Như các bạn cũng đã biết thì tuổi của chúng ta càng ngày càng cao. Thì quá trình trao đổi chất trong cơ thể diễn ra chậm lại hơn rất nhiều. Các hóc môn sẽ thay đổi khiến cho tóc lão hóa nhanh hơn. Da đầu bạn sẽ nhăn lại tóc bạc đi đó là những biểu hiện của tóc bạn đang lão hóa. Nào chúng ta hãy cùng tham khảo bài viết này để xem các nguyên nhân của nó và cách giải quyết nhé.

Tìm hiểu và tình trạng tóc lão hóa sớm

Đầu tiên nguyên nhân gây tóc lão hóa chính là do sự thay đổi hóc môn trong cơ thể. Sự thay đổi hóc môn này dẫn đến da đầu và mái tóc. Chúng tiết một loại chất có hại cho da đầu và tóc. Loại chất này thúc đẩy quá trình sản xuất tóc bạc. Khiến tóc bị rụng sẽ làm mái tóc thưa mỏng

Ở trạng thái bình thường, tóc và da đầu của bạn được bảo vệ bởi 1 lớp màng tự nhiên. Các chất này sẽ có tác dụng là giúp kích thích tóc phát triển nhanh dày và đẹp hơn. Khi ở 1 độ tuổi nhất định, lượng dầu và độ ẩm trên da đầu khiến cho lớp màng bảo vệ này bị khô lại, mất đi độ đàn hồi. Khiến cho da đầu và tóc mất lớp bảo vệ trở nên khô xơ và đốm bạc.

Tóc bạc dấu hiệu tóc lão hóa

Tiếp theo là do tuổi tác lớn đi các chức năng trong cơ thể hoạt động chậm lại. Quá trình trao đổi chất  giữa các tế bào không còn hiệu quả như trước nữa. Lúc này các chất dinh dưỡng trong cơ thể không truyền được đến tóc. Điều đó sẽ làm cho tóc cằn cỏi khô, xơ chân tóc. Khiến cho mái tóc thưa mỏng mất đi vẻ trẻ trung, dày mượt vốn có của bạn.

tóc lão hóa
Nhận biết tóc bị lão hóa

Ngoài ra quá trình tóc lão hóa còn do tóc bạn sử dụng quá nhiều hóa chất trong quá trình làm tóc như là uốn, ép, nhuộm tóc… khiến cho quá trình lão hóa tóc diễn ra nhanh hơn. Kèm theo đó là các điều kiện thời tiết  như nắng, mưa, gió củng ảnh hưởng rất nhiều đến mái tóc của bạn khiến cho tóc gãy rụng và khó phục hồi hơn rất là nhiều.

Nhận biết việc lão hóa tóc và biện pháp ngăn ngừa tóc lão hóa sớm

Tóc bị lão hóa thì bạn có thể nhận biết bằng mắt thường về độ lão hóa của tóc. Ngoài ra có 1 cách khách giúp bạn nhận biết đơn giản hơn. Khi tóc và da đầu bạn đang khô thì bạn hãy thử nhỏ một giọt nước lên đó. Nếu giọt nước vẫn giữ nguyên được hình dạng của mình. Thì có nghĩa là tóc và da đầu của bạn vẫn đang còn tốt. Nếu giọt nước lan xung quanh thì đồng nghĩa với tóc và da đầu bạn đang bị lão hóa.

Các biện pháp ngăn ngừa lão hóa tóc

Đầu tiên là bạn cần bảo về tóc trước đã. Bạm nên sử dụng các loại dàu dưỡng tóc và chăm sóc tóc có đủ độ ẩm. Kèm theo các thành phần chống lại các tia UV hàng ngày.

Ngoài ra bạn có thể ngăn ngừa lão hóa bằng sữ dụng các loại sản phẩm dầu gội tư nhiên. Theo kinh nghiệm của mình thì dầu gội megumi với chiết xuất thảo mộc tự nhiên chăm sóc rất tốt cho quá trình lão hóa tóc.

toc lao hoa
Megumi nói không với tóc lão hóa

Bạn có thể tham khảo bài viết về vấn đề tóc lão hóa này nhiều hơn tại đây:

https://www.megumi.com.vn/toc-lao-hoa/co-phai-toc-dang-lao-hoa/

Bạn nên chăm sóc tóc bằng cách hấp dầu 1 lần/ 1 tuần để cung cấp các chất dinh dưỡng cho tóc tự nhiên

Và tuyệt đối nói không với các hóa chất với tóc như uôn, nhuộm… hãy để cho tóc và da đầu bạn được tự nhiên thì lão hóa sẽ giảm dần trên tóc bạn

Ngoài ra ban nên bổ sung các chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể ở các bữa ăn hàng ngày để tóc bạn luôn khỏe và đẹp

Thì vừa rồi thì mình đã chia sẽ cho các bạn biết cách nhận biết tóc lão hóa hay các cách chăm sóc tóc như thế nào khi tóc lão hóa. Hy vọng với những kiến thức mình chia sẽ các bạn sẽ có được mái tóc chắt khỏe. Hãy chia sẽ thông tin hữu ích này đến với mọi người xunh quanh nhé.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here