Mỗi sợi tóc của chúng ta sẽ phải  trải qua 3 giai đoạn phát triển bao gồm giai đoạn tăng trưởng , giai đoạn chuyển tiếp, giai đoạn nghỉ ngơi và rụng . Chính vì lẽ đó thế trên mái tóc của bạn tại thời điểm hiện tại sẽ có những sợi tóc  tăng trưởng,  và cũng có những sợi đang trong quá trình chuyển tiếp hoặc chuẩn bị rụng.

Điều thú vị nhất là mỗi giai đoạn của tóc sẽ kéo dài trong một khoảng thời gian rất khác nhau. Giai đoạn phát triển nhất có thể kéo dài 2-3 năm, trong khi đó giai đoạn chuyển tiếp sẽ chỉ khoảng 3 tuần và giai đoạn nghỉ ngơi và rụng kéo dài trong tận 4 tháng.Nếu như bạn đang muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi rụng tóc gội gì  ở giai đoạn tăng trưởng, cũng như để kéo dài tuổi thọ của mỗi sợi tóc, dưới đây chính là những chia sẻ mà bạn cần lưu ý.

 

I, Rụng tóc gội gì – dầu gội kết hợp massage da đầu

Với những mái tóc đang rụng nhiều hoặc yếu, việc massage da đầu thường xuyên sẽ mang lại hiệu quả rất bất ngờ. Bạn có thể đến massage tại những cơ sở chăm sóc hoặc đơn giản là nhờ người thân hay  chính bạn tự tay thực hiện cũng rất dễ dàng.

Việc massage da đầu cũng không quá khó khăn, bạn dùng các đầu ngón tay xoa vào da đầu với một lực ấn vừa đủ và theo chuyển động tròn. Massage đặc biệt tác dụng tốt hơn khi kết hợp sử dụng cùng các loại tinh dầu như tinh dầu sả, tinh dầu oải hương.

Ảnh 1: massage da đầu giúp máu lưu thông tốt hơn

II, Rụng tóc gội gì – chính là tinh dầu.

 

Theo Trung tâm Y tế Đại học Maryland, Hoa Kỳ cho biết, tinh dầu từ các loại cây như oải hương, hương thảo hay tuyết tùng đều sẽ có tác dụng cho sợi tóc mọc nhanh hơn. Tuy nhiên các loại dầu này lại rất dễ gây tác dụng ngược nếu chỉ sử dụng một loại. Vì vậy các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên pha loãng chúng ra với một loại dầu nền khác như dầu jojoba hoặc dầu hạt nho rồi mới sử dụng.

 

Bạn có thể trộn 4-6 giọt tinh dầu với một muỗng canh dầu nền. Sau đó dùng hỗn hợp massage nhẹ nhàng vào da đầu hàng ngày bạn sẽ thấy được sự cải thiện rõ ràng trong thời gian ngắn.

Ảnh 2: Tinh dầu giúp tóc phát triển một cách cực kỳ dễ dàng

Người ta thường nói “cái răng cái tóc là góc con người” để có một vẻ đẹp thật tự nhiên cũng như tự tin trước đám đông, bạn cần có một mái tóc thật đẹp thật khoẻ khoắn, hy vọng với những chia sẻ cách rụng tóc gội gì trên đây, quý độc giả có thể hoàn toàn chăm sóc mái tóc của mình tại gia một cách hoàn hảo nhất

Nếu còn phân vân, xin quý khách hãy dùng thử sản phẩm dầu gội Megumi – Được nghiên cứu từ Viện nghiên cứu Kyoto Nhật Bản, Megumi là dòng sản phẩm ngăn rụng tóc hiệu quả – kết hợp giữa hệ thảo mộc thiên nhiên đa dạng với hơn 12 thành phần và khoa học từ Nhật Bản giúp ngăn rụng từ chân tóc, dưỡng tóc mọc dày và bồng bềnh. Chỉ sau hơn 1 tháng  sử dụng, 98% người dùng khẳng định Megumi hiệu quả trong việc ngăn rụng và dưỡng tóc mọc dày.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here