Thuốc sức liền sẹo hiện nay là một lựa chọn để trị sẹo mà nhiều người hướng đến. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra sẹo , đặc biệt là phỏng bô xe , là tai nạn xảy ra rất phổ biến ở Việt Nam và thường để lại những vết bỏng đen , hay vết sẹo lớn làm xấu cơ thể khiến nhiều người mất tự tin diện đồ ngắn xuống phố. Để điều trị những vết sẹo do phỏng bô gây ra ,chúng ta có nên lưu ý những gì khi sử dụng thuốc sức liền sẹo, cùng tham khảo qua bài viết này nhé.

thuốc sức liền sẹo
Làn da sáng mịn không sẹo vởi thuốc sức liền sẹo

1. Sẹo là gì?

Sẹo được hiểu đơn giản là những di chứng để lại trên da sau khi lành vết thương , vết thương có thể do sau phẩu thuật hoặc điều trị vết thương hở không đúng cách. Theo khoa học thì sẹo là do quá trình collagen và eslatin liên kết thành mô đàn hồi trong quá trình liền da đáp ứng thừa về số lượng và vị trí , khiến da không bằng phẳng và lồi hay lõm làm hình thành sẹo.

2. Có nên sử dụng thuốc thoa sẹo

Từ xa xưa, ông bà ta đã biết sử dụng các phương pháp dân gian để trị sẹo phỏng bô. Tuy nhiên, dù áp dụng bất kỳ phương pháp trị sẹo phỏng bô nào thì bạn phải thực hiện đúng cách và đúng thời điểm thì chúng mới phát huy được tác dụng tốt nhất. Những phương pháp trị sẹo mà ông bà ta để lại đặc biệt hiệu quả nhưng rất kì công trong việc chuẩn bị nguyên liệu và tốn nhiều thời gian. Hiện nay để đơn giản hóa trong việc trong việc trị sẹo thì các công ty dược phẩm đã cho ra đời các sản phẩm thuốc thoa sẹo với công dụng cực hiệu quả mà không tốn nhiều thời gian của bạn.

thuốc sức liền sẹo
Nên hay không sử dụng thuốc thoa sẹo

3. Những lưu ý khi sử dụng thuốc sức liền sẹo.

Khi sử dụng thuốc thoa sẹo để phát huy được tối đa tác dụng mà thuốc mang lại bạn cần phải lưu ý một vài điều , đặc biệt là chế độ ăn uống hằng ngày của chính bản thân.

Dưới đây là một vài thực phẩm mà bạn không nên sử dụng trong quá trình điều trị sẹo :

Trứng

Trứng chứa nhiều protein làm cho vùng da khi liền sẹo sẽ bị loang lỗ hoặc có màu trắng , khiến da không đều màu tạo nên một khoảng da khác màu rất khó chịu.

Hải sản

Hải sản khiến nhiều người dị ứng , quá trình hình thành sẹo trong khi da kéo da non , bạn nên khiêng hải sản để ngăn ngừa bị ngứa và dị ứng gây khó chịu.

Rau muống

Rất nhiều người bị vết thương sâu , khi không muốn bị da lõm thì họ thường sử dụng rau muống . Nhưng nếu vết thương của bạn cạn ,vết thương ngoài da việc ăn rau muống sẽ khiến hình thành nên sẹo lồi dễ dàng hơn .

Thịt gà và nếp

Thịt gà và nếp có tính nóng , rất dễ gây sưng mủ khi vết thương kéo da non.

Vì vậy khi bị thương đặc biệt là vết thương hở bạn cần nên tránh các thực phẩm trên , để vết thương khi lành không để lại những vết sẹo , sẹo lồi gây khó chịu.

Ông bà ta thường nói :” có thờ có thiêng , có kiêng có lành “ quả không sai. Cùng tham khảo và cân nhắc , ghi nhớ những lưu ý trên để việc điều trị sẹo được hiệu quả nhất nhé.

Xem thêm : https://wheyshop.vn/category/sua-tang-can-mass-gainer-html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here