Ngày nay, vấn đề bị rụng tóc do di truyền là vấn đề mà tất cả mọi người ai cũng rất đau đầu và mất tự tin khi bị mắc phải. Bởi bị rụng tóc do di truyền thì thực sự rất khó chữa hết được triệt để. Có rất nhiều cách khắc phục được hiện tượng rụng tóc di truyền, nhưng cách nào là tốt nhất, mang lại hiệu quả mà bạn mong muốn nhất? Bài viết dưới đây chỉ ra một số cách bạn có thể tham khảo thử.

Đối tượng rụng tóc di truyền

Theo rất nhiều cuộc khảo sát cũng như nghiên cứu cho thấy, hiện tượng rụng tóc di truyền thường chỉ diễn ra ở phái nam. Còn phái nữ bị rụng tóc hầu hết là do cách chăm sóc cũng như bảo vệ tóc chưa hợp lý, do sử dụng nhiều hóa chất cho tóc nên tóc bị khô xơ, dễ gãy rụng, hay rụng tóc sau sinh,…  

Như đã nói ở trên, rụng tóc di truyền thực sự là một căn bệnh rất khó chữa và thậm chí không thể chữa hết được hẳn. Trong gia đình của bạn, bố hay ông của bạn bị rụng tóc hói đầu, thì việc bạn bị di truyền rụng tóc như vậy cũng không có gì là lạ. Bởi hói đầu di truyền được coi là tính trạng trội, được biểu hiện rất rõ trên người mắc bệnh, chỉ là khác nhau ở vấn đề thời gian sớm hay muộn thôi. Điều này thực sự trở thành một rào cản lớn, khiến cho bạn cảm thấy mất tự tin hơn khi gặp gỡ hay giao tiếp nói chuyện với người khác.

Các cách ngăn rụng tóc di truyền hiệu quả nhất

  1. Tăng cường bổ sung chất dinh dưỡng tốt cho tóc

Việc bạn cung cấp dinh dưỡng qua những bữa ăn hàng ngày cũng là một trong những cách có thể khắc phục được hiện tượng rụng tóc do di truyền của bạn đấy. Một số các chất dinh dưỡng như vitamin C, vitamin A, Sắt, Biotin, Protein,… không chỉ tốt cho sức khỏe của bạn mà tham gia vào quá trình nuôi dưỡng các sợi tóc, kích thích mọc tóc.

Thực phẩm giàu chất dinh dưỡng

  1. Thay đổi thói quen sinh hoạt và làm việc

Khi bạn thường xuyên phải làm việc liên tục, dẫn đến phải chịu nhiều căng thẳng, stress. Bên cạnh đó, thời gian nghỉ ngơi của bạn không được bảo đảm, giấc ngủ hàng ngày cũng không đủ khiến cho bạn trở nên mệt mỏi, sắc mặt cũng như da của bạn xấu đi. Đây cũng là một lí do quan trọng dẫn đến việc bạn bị rụng tóc nhiều.

Bởi vậy, bạn cần sắp xếp công việc của mình một cách hợp lý, nên dành cho mình những khoảng thời gian nghỉ ngơi để thư giãn tinh thần, và đi ngủ sớm tránh thức khuya nhiều. Thay đổi thói quen sinh hoạt và làm việc được như vậy, không chỉ giúp cho công việc của bạn được nâng hiệu quả mà còn giúp bạn khỏe mạnh hơn, đây là cách ngăn rụng tóc và làm dày tóc hiệu quả nhanh chóng.

Rụng tóc di truyền dường như là một căn bệnh trở thành nỗi ám ảnh với cánh mày râu, thực sự rất khó để có thể chữa được triệt để. Bên cạnh những cách nói trên, bạn có thể tìm hiểu sử dụng kết hợp thêm một số các thảo dược khác để tăng thêm hiệu quả cho việc khắc phục rụng tóc di truyền. Chúc bạn thành công!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here