Rụng tóc nhiều là nỗi ám ảnh của không chỉ phụ nữ mà còn cả ở đàn ông. Rụng tóc thì có rất nhiều nguyên nhân gây ra, nếu bạn muốn cải thiện được tình trạng rụng tóc thì cần phải tìm được nguyên nhân thì mới có thể cải thiện và khắc phục được. Sau đây mình xun chia sẻ những nguyên nhân rụng tóc nhiều mà mọi người hay thường gặp.

nguyên nhân rụng tóc nhiều
Bạn có biết hết những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều chưa ?

Nguyên nhân rụng tóc nhiều

Mất cân bằng nội tiết tố !

Khi mà cơ thể bị lão hóa thì sẽ khiến nội tiết tố estrogen và testosteron có sự ảnh hưởng và quyết định cao tới sự phát triển của tóc, làm tóc dễ dàng xơ rối và gãy rụng. Đây là nguyên nhân làm tóc rụng nhiều, chẻ ngọn và có thể chuyển sang màu bạc.

Để cân bằng được nội tiết tố trong cơ thể thì bạn phải đảm bảo được chế độ dinh dưỡng và cung cấp cho cơ thể đầy đủ các loại vitamin. Ngoài ra thì bạn cần giữ cho tinh thần của mình thoải mái, tránh việc căng thẳng đồng thời hạn chế các tác động từ môi trường bên ngoài.

Ăn uống không được cân bằng, thiếu vitamin B5.

Bạn có biết dưỡng chất quan trọng nhất để nuôi tóc là máu không ? Vitamin H và vitamin B5 là hai dưỡng chất tốt nhất không thể thiếu cho sự phát triển của tóc. Nhiều người áp dụng chế độ ăn kiên, giảm cân hoặc là những người ăn chay đây cũng được xem là một trong những nguyên nhân rụng tóc nhiều vì thiếu nguồn dinh dưỡng và vitamin.

Rụng tóc nhiều do sử dụng thuốc đặc trị.

Trong quá trình điều trị bệnh thì một số loại thuốc có tác dụng gây ảnh hưởng đến những dưỡng chất nuôi tóc, làm thay đổi đi quá trình sinh trưởng và phát triển của tóc gây ra tình trạng rụng tóc nhiều. Khi điều trị xong, ngưng sử dụng thuốc thì tình trạng tóc sẽ phát triển lại như bình thường, nhưng bạn nên tìm kiếm các biện pháp tự nhiên để giúp tóc phục hồi một cách nhanh hơn.

Chăm sóc tóc không đúng cách.

Do nhu cầu làm đẹp mà nhiều bạn nữ đã tác động lên tóc. Ví dụ như: uốn, duỗi, nhượm quá nhiều. Điều này khiến gia tăng áp lực lên cho tóc gây ra tóc rụng nhiều. Việc tạo áp lực cho tóc sẽ khiến các lớp lipid và lớp vảy keratin ở lớp biểu bì của tóc sẽ liên kết với nhau không chặt chẽ làm cho các lõi tóc bị khô và cọng tóc bị teo lại.

Do vậy mà trước khi đi chăm sóc tóc bạn hãy xem lại tình hình tóc của bạn. Khi lựa chọn hóa chất dưỡng tóc thì nên chọn những sản phẩm có uy tín trên thị trường. Tuyệt đối tránh những hóa chất làm tóc trôi nỗi, nguồn gốc không rõ ràng.

Căng thẳng, lo lắng nhiều một trong những nguyên nhân gây rụng tóc nhiều.

Khi cơ thể quá căng thẳng có thể tiết ra teleogen efluvium. Chất này khiến cho sự phát triển tóc ngưng hoạt động. Sau thời gian làm việc căng thẳng, ban đêm là lúc thư giãn, phục hồi cơ thể. Nhưng có thể do áp lực công việc mà bạn bị stress và căng thẳng đầu óc. Như vậy, các tế bào không được phục hồi là nguyên nhân rụng tóc nhiều. Mẹo là bạn nên ngủ đủ 8 tiếng một ngày. Điều đó sẽ giúp cơ thể khỏe mạnh và tóc cũng được đẹp hơn nhé.

Rụng tóc nhiều vì các bệnh về da đầu.

Nhiều người mắc phải các bệnh như nấm, vải, nến ….. cũng là nguyên nhân gây rụng tóc nhiều. Làm cho da đầu bị viêm, làm thay đổi cấu trúc của tóc, khiến tóc dễ bị tổn thương. Tác hại gây nghẽn lỗ chân lông, khiến cho chân tóc không “thở” được, tóc ngừng mọc.

Nếu bạn gặp tình trạng này thì bạn nên tới ngay các cơ sở chuyên môn để biết được rõ. Lưu ý là bạn không nên tự ý sử dụng các loại thuốc trị nấm, bôi da bên ngoài.

nguyen nhan rung toc nhieu
Tóc rụng nhiều, vậy bạn đã có giải pháp phòng ngừa chưa ?

Trên là những chia sẻ của mình về các nguyên nhân rụng tóc nhiều mà mọi người thường gặp. Mình mong rằng các nàng có thể kiếm được giải pháp ngăn rụng tóc cho mình tốt nhất. Chúc các bạn có được một mái tóc chắc khõe, không sơ rối và mượt mà nhé !

Xem thêm: https://www.megumi.com.vn/rung-toc-nhieu-la-benh-gi

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here