Nếu bạn cảm thấy việc thoa kem dưỡng da rất dễ dàng, không bị rít, kem thấm nhanh và sau nhiều giờ, da bạn vẫn không bị đổ kem nghĩa là bạn đã thoa đúng cách. Còn nếu gặp tình trạng ngược lại, rất có thể là bạn đã thiếu sót ở một bước chuẩn bị nào đó. Do đó, bạn nên học tập những cách sau để giúp kem dưỡng da chống nắng nào tốt phát huy hiệu quả tối đa.

1. Luôn làm sạch da trước khi sử dụng kem dưỡng

Tác dụng của kem dưỡng là làm ẩm da mặt, nhưng nếu trước đó da mặt bạn không được làm sạch, kem sẽ không thể thẩm thấu vào da mà nằm thành một lớp màng trên bề mặt. Bụi bẩn từ môi trường xung quanh dính vào đó sẽ bịt kín lỗ chân lông. Điều gì xảy ra tiếp theo? Bạn cũng hình dung được rồi đấy: mụn đầu trắng, mụn đầu đen, mụn viêm… sẽ thay phiên nhau trồi lên chào thế giới.

Vậy, để sử dụng kem dưỡng hiệu quả nhất, bạn nên đảm bảo quy trình làm sạch da ba bước trước khi dưỡng: tẩy trang – rửa mặt – cân bằng độ ẩm đồng thời làm sạch một lần nữa bằng miếng bông thấm toner.

2. Bôi kem dưỡng trên làn da ẩm

Bề mặt da ẩm sẽ giúp lớp kem thẩm thấu dễ hơn và không bay hơi, vì vậy, bạn đừng đợi da khô cong rồi mới thoa kem, mà nên thoa ngay khi lớp toner còn đang ẩm. Hoặc, bạn cũng có thể nhỏ 1-2 giọt kem ra lòng bàn tay, xịt một vài hơi xịt khoáng lên kem, xoa đều hỗn hợp trong lòng bàn tay rồi vỗ nhẹ lên mặt, lên cổ.

3. Dùng kem dưỡng ẩm trước khi dùng kem dưỡng

Kem dưỡng nên là bước cuối cùng trong quy trình dưỡng da, sau khi bạn đã sử dụng các loại serum đặc trị và kem dưỡng ẩm. Lớp kem ở trên cùng sẽ tạo thành tấm màng ngăn ngừa sự bốc hơi của các dưỡng chất bên dưới.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên áp dụng cách này vào buổi tối hoặc trong những ngày thời tiết quá hanh khô. Nếu da bạn có xu hướng thiên kem, bạn nên cân nhắc và tiết chế sao cho hợp lý để tranh nổi mụn do tình trạng thừa ẩm.

Clarins Blue Orchid: kem dưỡng da, dưỡng ẩm ban đêm. Giá: 58$ (khoảng 1.726.000VND)
Clarins – Blue Orchid Face Treatment Oil: dầu dưỡng da chứa 100% chiết xuất thực vật như hoa lan xanh hay hạt phỉ, giúp dưỡng ẩm và tái sinh sức sống cho làn da. Giá: 58$ (khoảng 1.726.000VND)

The Body Shop – Oils of Life™ Intensely Revitalising Facial Oil: Dầu dưỡng chứa dầu hạt thìa là đen từ Ai Cập, dầu hạt hoa trà my từ Trung Quốc và dầu hạt nụ tầm xuân từ Chi-lê, ngay lập tức bổ sung độ ẩm và phục hồi vẻ sáng bóng cho làn da. Giá: 1.078.000VND

4. Trộn kem dưỡng với các sản phẩm dưỡng da khác

Bạn có thể trộn 1-2 giọt dầu dưỡng hoặc kem dưỡng da vào serum hay kem dưỡng ẩm để tạo được hỗn hợp kem dưỡng da chống nắng nào tốt có độ ẩm lý tưởng nhất. Thậm chí, dầu dưỡng cũng có thể trộn cùng kem nền nếu bạn muốn có lớp trang điểm bóng mướt, ẩm mịn, không khô mốc hay bị rạn nền trong những ngày mùa đông hanh khô.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here