“Lão hóa”- một hiện tượng không mong muốn của tất cả phụ nữ. Thời gian mang theo sự lão hóa, tác động lên sắc đẹp của các chị em phụ nữ. Biểu hiện năm ở sự xuất hiện của các nếp nhăn, đồi mồi, tóc bạc,… Phần lớn chúng ta chỉ quan tâm đến lão hóa da. Mà bạn không quan tâm đến dấu hiệu nhận biết lão hóa tóc, một bộ phận không kém phần quan trọng tạo nên vẻ đẹp của phụ nữ.

Tóc lão hóa là hiện tượng tóc bị khô, xơ, dễ rụng, tóc bạc. Nguyên nhân chính do sự thay đổi hooc-môn trong cơ thể. Hoặc quá trình trao đổi chất trong cơ thể đến một độ tuổi nào đó diễn ra chậm hơn. Điều đó khiến chân tóc không kịp lấy chất dinh dưỡng từ cơ thể để nuôi tóc. Qua đó làm tóc thiếu dinh dưỡng, mất dần sự đàn hồi, gây nên tình trạng khô xơ và rụng tóc nhiều.

Lão hóa tóc cũng là một trong số các nguyên nhân gây rụng tóc, do đó, cần nhận biết kịp thời để hạn chế bới tác động của hiện tượng này. Sau đây sẽ là một số dấu hiệu lão hóa tóc phổ biến và dễ nhận thấy.

1. Nhận biết lão hóa tóc qua tóc bạc:

tóc bạc - dấu hiệu nhận biết lão hóa tóc
tóc bạc – dấu hiệu lão hóa tóc

Tóc bạc là một trong các dấu hiệu nhận biết lão hóa tóc rõ ràng nhất. Thông thường, các sắc tố melanin là thứ quyết định màu tóc, ở giai đoạn lão hóa, số lượng các sắc tố melanin trong nag tóc ít đi, điều này dẫn tới màu tóc bị biến đổi sang màu tóc bạc.  

Giai đoạn lão hóa ở mỗi người là khác nhau, phần lớn quyết định bởi gen. Cho nên, việc bổ sung dinh dưỡng, vitamin và các dưỡng chất khác không có tác dụng trong việc ngăn chặn hoặc giảm tỷ lệ tóc bạc.

2. Tóc khô

tóc khô xơ - dấu hiệu nhận biết tóc lão hóa
tóc khô xơ – dấu hiệu nhận biết tóc lão hóa

Khoảng 30 tuổi trở đi, lượng dầu và độ ẩm trên da đầu giảm, lớp màng bảo vệ tóc khô đi, gây cảm giác tóc bị khô ráp, dễ gãy.

Ở giai đoạn lão hóa, các chất dinh dưỡng không truyền được đến chân tóc, làm tóc trở nên khô xơ và mất đi vẻ trẻ trung, óng mượt vốn có

Tóc khô xơ là hiện tượng thường gặp, không chỉ khi tóc bị lão hóa mà còn do tiếp xúc nhiều với hóa chất tạo kiểu tóc

Bên cạnh đó, tuổi tác không phải là nguyên nhân duy nhất dẫn đến việc tóc bị lão hóa. Tóc có thể lão hóa vì thói quen uốn, duỗi, nhuộm. Những thành phần gây hại trong các loại thuốc tạo kiểu tóc. Cùng với các tác nhân từ môi trường như nắng, gió, bụi. Đó là những yếu tố bên ngoài, góp phần làm cho quá trình lão hóa tóc đến nhanh hơn.

3. Tóc thưa mỏng dần do rụng

tóc thưa mỏng - dấu hiệu tóc lão hóa
tóc thưa mỏng – dấu hiệu tóc lão hóa

Vấn đề tóc lão hóa luôn đi đôi với rụng tóc. Bởi vào thời điểm này, chân tóc trở nên yếu, làm các tóc dễ rụng khi gội đầu, chải tóc hay thậm chí khi ngủ. Các sợi tóc này mất đi, nhưng tốc độ rụng tóc lại chậm hơn. Những sợi tóc mọc lại cũng mỏng và mềm hơn. Điều đó khiến cho mái tóc trở nên mỏng, thưa. Và đôi khi dẫn đến tình trạng hói ở nam giới và lộ da đầu ở phụ nữ.

Dựa vào dấu hiệu nhận biết lão hóa tóc dễ nhận biết ở trên, chúng ta có thể “bắt bệnh” kịp thời cho mái tóc, nhằm tìm ra các biện pháp khắc phục thích hợp, giữ gìn nét đẹp của thanh xuân.

Chúc bạn có một mái tóc khỏe mạnh!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here